Nên mua xe ô tô hay thuê xe tự lái

“Nên mua xe ô tô hay thuê xe tự lái?”, đây là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm. Vậy hôm nay cùng với Ô tô tự lái Nguyễn Bánh HP bàn luận về vấn đề này nhé.

Rảnh rỗi bên tách trà bàn luận về ô tô. Loanh quanh vẫn thấy chủ đề nên mua xe hay thuê xe khá sôi nổi. Có bạn ca thán tiền thuê xe nhiều quá, phải cố mua xe bằng được. Cũng có bạn bảo thuê xe tiện hơn. Cần alo là có, mà như xe bên Nguyễn Bánh HP thì lúc nào cũng sạch thơm. Lý lẽ nào cũng thấy hợp lý. Liên quan trực tiếp đến công việc, lại có ít kinh nghiệm, nên Nguyễn Bánh xin được góp chút ý kiến. Chúng ta cùng bàn luận nhé.

 

Sở hữu/sử dụng ô tô là nhu cầu chính đáng, vì những lợi ích to lớn của nó mang lại.

 • An toàn: so với các phương tiện giao thông khác, xe ô tô thực sự an toàn và thuận tiện hơn.
 • Đảm bảo sức khỏe: Vì điều kiện thời tiết tại VN mình khá khắc nhiệt, lại thêm khói bụi ô nhiễm…
 • Xây dựng hình ảnh cá nhân lung linh hơn…
 • Gắn kết tình cảm: Các chuyến picnic hoặc về thăm người thân sẽ dễ dàng hơn với chiếc ô tô. Qua đó mà gia đình bạn sẽ có nhiều kỷ niệm bên nhau, xích lại gần nhau hơn.

Nhưng thực trạng là:

 • Ô tô vẫn là một tài sản lớn so với mức thu nhập của đa số người VN hiện nay. Không khó để gặp những câu hỏi dạng như “thu nhập gia đình em xx triệu liệu có nên sở hữu ô tô?”, “em có xx triệu nên mua xe mới hay xe cũ”… Chứng tỏ có rất nhiều gia đình phải đắn đo với việc đã nên mua ô tô chưa. Và các tư vấn vẫn chưa làm hài lòng người hỏi.

 • Ô tô là tiêu sản: Hàng năm xe ô tô giảm giá trị trung bình từ 10-20%. Ví dụ như chiếc xe KIA MORNING đang có giá rẻ nhất hiện nay, một năm cũng mất giá ~30tr/..
 • Chi phí nuôi xe hàng tháng tốn kém: Theo thống kê, với nhu cầu sử dụng bình thường thì chi phí nuôi xe trung bình là 5 triệu đồng/tháng. Bao gồm: Gửi xe 1tr; xăng xe 2tr; bảo dưỡng nhỏ 1tr; chi khác (đăng kiểm, đường bộ, bảo hiểm…) 1tr. Nếu bạn là người thực dụng, bạn có thể tính toán thêm chi phí mất giá xe hàng năm, chi phí cơ hội khi sử dụng khoản tiền mua xe đem đầu tư (ví dụ gửi bank chắc chắn kiếm 7%/năm)

 • Luôn mất thời gian suy nghĩ: Mua xe gì? Nên mua xe mới hay xe cũ? Bảo dưỡng xe như thế nào? Xe phát sinh vấn đề lạ?… Quá đau đầu.

 • Nhu cầu là vô hạn, trong khi công năng xe hữu hạn: Bạn đi làm trong phố nên đang sở hữu xe hạng A. Tuy nhiên khi có công việc giao dịch, đón đối tác… bạn lại phát sinh nhu cầu xe hạng B – C – D. Rồi đi chơi là nhu cầu xe 7 chỗ.

Vậy nên mua hay nên thuê xe ô tô tự lái? Nếu bạn ở trong các trường hợp sau đây, câu trả lời là nên mua xe:

 • Có nhu cầu thật sự: Bạn sử dụng xe thường xuyên vì nhu cầu công việc.
 • Bạn có tài chính: DƯ GIẢ. Chi phí mua xe, nuôi xe không ảnh hưởng đến bạn.
 • Bạn mua xe để kinh doanh: Bạn kỳ vọng chiếc xe sẽ mang lại thu nhập.

Nếu chưa đủ điều kiện mua xe, hãy thuê xe tự lái:

 • Thuê xe tự lái kinh tế hơn: Nếu chỉ có nhu cầu sử dụng tháng 2-3 lần thì thuê xe tự lái thật sự tiết kiệm hơn. Ví dụ một chiếc Kia Morning AT đời mới trị giá 400 triệu, Ô tô Tự lái Nguyễn Bánh HP đang cho thuê với giá 600k/ngày/300km. Một tháng bạn phát sinh 3 ngày thuê xe, thì chi phí phải trả ~3 triệu/tháng, gồm tiền thuê và nhiên liệu. Trong khi mua xe, riêng tiền nuôi xe đã 5 triệu/tháng. Đấy là chưa cộng thêm mất giá 2,5tr/tháng và 2tr/tháng tiền lãi của khoản 400tr gửi bank thay vì mua xe
 • Không mất thời gian chăm xe: Nếu bạn cần xe, hãy lên website thuexe.org hoặc alo Nguyễn Bánh HP đặt một chiếc xe theo nhu cầu nhé. Hãy dành thời gian vào việc kiếm tiền nhiều hơn. Chăm xe sạch, đẹp, an toàn hãy để Nguyễn Bánh HP lo.

 • Được trải nghiệm nhiều dòng xe: Thứ nhất, việc thuê xe giúp cho người lái hiểu biết về nhiều dòng xe hơn vì có trải nghiệm thực tế. Thứ hai, việc thuê xe giúp đáp ứng được những nhu cầu thay đổi của bạn. Với những nhu cầu thường ngày, bạn sẽ chỉ cần những chiếc xe cơ bản, nhỏ gọn và tiện lợi. Nhưng với những sự kiện có mức độ quan trọng khác nhau, bạn sẽ cần những chiếc xe đáp ứng từng nhu cầu nhất định.

Vậy dựa vào từng hoàn cảnh cụ thể mà bạn đã có câu trả lời của riêng mình rồi phải không? Thuê xe tự lái hiện đang là một xu thế chung, một giải pháp tiện và kinh tế. Nên nếu có nhu cầu, bạn hãy gọi ngay Nguyễn Bánh HP– 0705.85.6565 hoặc vào trang web thuexe.org để được phục vụ nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

母、姉、妹と自分の四人で無人島に流れ着いたので、家族同士で中出し子作りセックスしまくって、島で子孫繁栄させる事にした! sakurajav.mobi イオ○勤務の巨乳主婦店員